[Nếu yêu] – Chương 7 (Text)


Chương 7: Nếu yêu chỉ là gặp thoáng qua

Edit: Đình Công Hội

Beta: Everybody read it

***


Lâm Hi Thần thật vất vả mới ngừng ho khan, nhìn Hiệp Phàm, nửa thật nửa đùa nói: “Hiệp Phàm, ta cũng tính lấy các ngươi bất kì một vị tiểu thư Diệp gia nào, ta chỉ là ứng phó cha mẹ an bài một chút. Nói thật, đối với ngươi, còn có tỷ tỷ cùng muội muội  ngươi, ta đều không có xem vào trong mắt ( hơ, có tuyệt tình quá không 😕 ). Thật có lỗi, ba người tỷ muội các ngươi, ai ta cũng không thể lấy.”

“Ta đã định gả ngươi rồi.” Hiệp Phàm im lặng nói, không có tình yêu, sẽ có bình tĩnh, hắn phản ứng như thế nào, cũng đều không làm nàng cảm thấy khó khăn, so với chuyện khó khăn hơn, nàng cũng không phải chưa thấy qua, tại thời điểm còn có cảm tình, làm cho người khác bị thương tích đầy mình, nay, Lâm Hi Thần trong lời nói liền như thạch nhập đại hải (bỏ đá xuống bể: ko có tác dụng), căn bản không dậy nổi một gơn sóng.

Lâm Hi Thần lẳng lặng nói: “Trên giang hồ này còn không có kẻ nào kêu ta làm cái gì thì ta làm cái đó. Ngươi muốn gả cho ta là chuyện của ngươi, ta không muốn lấy ngươi là việc của ta. Ngươi đừng mơ mộng hão huyền!”

“Ta nói rồi nơi này là kinh thành, dưới chân thiên tử, chỉ cần ta ở trong phòng kêu một tiếng, người liền không thể giải thích rõ ràng.” Hiệp Phàm im lặng nói.

“Ngươi, bị cái gì thần kinh?” Lâm Hi Thần lạnh lùng nói,: “Ngươi kêu, dù sao thanh danh ta không tốt mọi người đều biết, không sợ lại thêm một cái tội danh câu dẫn nhị tiểu thư Hiệp vương phủ.”

“Ta biết, nhưng, lấy địa vị Hiệp vương phủ, cha mẹ ngươi chỉ sợ cũng không dám chọc vào. Nếu không, làm gì cho ngươi đến Vương phủ cầu hôn? Nếu ngươi nói không rõ, cha mẹ ngươi phải thành toàn việc này.” Hiệp Phàm một chút biểu tình cũng không có nói,” Ta nếu quyết định phải gả cho ngươi. Một khi đã như vậy, cần gì phải phiền toái, không bằng mọi người cùng thoả hiệp.”

Lâm Hi Thần không những không giận mà lại cười, nha đầu này thật sự là lòi ra tật xấu. “Ngươi sẽ không bởi vì ngày đó uống nhiều rượu mà chát hỏng đầu óc? Chẳng lẽ liền bởi vì ta là Ngạo lâm sơn trang thiếu trang chủ, ngươi liền nhất định phải gả ta? Đây là dưới chân thiên tử, có dạng người nào ngươi không thể gả, ngày đó Tô Thanh Dân cũng là lựa chọn không sai. Lúc ấy không biết ngươi là nhị tiểu thư Hiệp vương phủ, nghĩ ngươi chính là cái nô tỳ, cũng đã theo phía sau đưa ngươi về, không bằng gả cho hắn đi.”

Hiệp Phàm liếc hắn một cái, có chút kỳ quái, theo bản năng hỏi: ” Ngươi là tại sao lại biết?”

Lâm Hi Thần không trả lời vẫn đề của nàng.

“Hiệp Phàm, nếu là ta không muốn lấy ngươi, cho dù người dùng hết tất cả biện pháp, ta cũng sẽ không đáp ứng lấy ngươi, cho dù là Thiên Vương cũng không thành.” Lâm Hi Thần thản nhiên nói, “Ngươi không phải nữ tử làm cho ta chán ghét, nhưng gần là cái làm cho ta không chán ghét nữ tử, còn không đến  làm cho ta cưới ngươi. Vẫn là quên tâm tư này đi.”

Hiệp Phàm nhìn Lâm Hi Thần, cười nhẹ, không ngại nói: “Nêu là người nhất định không chịu lấy ta, người không đáp ứng, ta cũng coi như hết sức.”

Lâm Hi Thần nghe không hiểu lời của nàng, có chút nghi hoặc nhìn nàng: “Ngươi gọi cái gì là hết sức?”

“Ta muốn gả cho ngươi, nói ra, ở trong mắt ngươi vô liêm sỉ nói ra như thế, từ này không tốt lắm nghe, nhưng là sự thật. Ngươi không chịu. Cho nên ta nói hết sức.” Hiệp Phàm bình thản nói, biểu tình thoạt nhìn phi thường đáng yêu, khuôn mặt non nớt như thế, bất quá mới là tiểu cô nương 18, 19 tuổi, thoạt nhìn vẫn là bộ dáng phấn điêu ngọc mài(đại khái là đẹp), lại nói thông thấu như thế, làm cho Lâm Hi Thần có chút cảm động cùng áy náy. Chưa từng có người nào hướng hắn đề nghị như thế, lại còn có chút kỳ quái.

“Nha đầu, kỳ thật ngươi thật sự rất đáng yêu. Đơn thuần, thẳng thắn như thế. Nhưng là, lòng ta sớm đã có ý trung nhân, ngươi vẫn là nên thích người khác đi.” Lâm Hi Thần cười cười nói.

“Ta gọi là Hiệp Phàm, không gọi là nha đầu.” Hiệp Phàm lại giải thích. Hắn trong lòng đã sớm có ý trung nhân? Thật sự là kì quái, cái dạng gì người có thể khiến cho một nam nhân như vậy động tâm? “Nếu trong lòng đã có ý trung nhân, ta tự nhiên sẽ không làm chuyện vô vị. Được rồi, nếu ngươi nhất định không cưới, ta đây cũng không cần gả cho, chỉ cần ngươi sống thật tốt, ta lấy hoặc không lấy chồng không quan hệ.”

Lâm Hi Thần nhìn Hiệp Phàm, hắn thật sự là nghe không hiểu ý tứ trong lời nói của nàng. Nhưng xem nàng nói, nghe chính mình trong lòng sớm đã có ý trung nhân, biểu tình như thế nào lại có chút thoải mái, chẳng lẽ gả cho hắn đối với nàng là nhất chuyện phiên toái cùng đau đầu sao? Vậy thì vì sao còn muốn gả cho hắn?

“Ngươi thật sự là một người nữ tử kỳ quái.” Lâm Hi Thần không nhịn được cười nói, “Bất quá, thật là thú vị.”

Hiệp Phàm lại không có phản ứng gì, chính là thản nhiên nói: “Ngươi đã không muốn lấy, ta cũng không thể gả, ta sẽ không làm phiền ngươi. Ngươi đi ăn cơm của ngươi. Ta cũng nên quay lại Hiệp  Vương phủ. Hy vọng ngươi ở kinh thành chơi vui vẻ.”

Lâm Hi Thần nhìn Hiệp Phàm cũng không quay đầu lại, không hề luyến tiếc rời đi, trong lòng thế nhưng lại có chút mất mát. Mộc mạc quần áo trong tầm mắt càng ngày càng xa, thế nhưng không có quay đầu quá một lần, tuy rằng không biết rốt cục tại sao muốn gả cho hắn, nhưng có thể khẳng định một chút là, nàng cản bản không thích hắn, nàng phải gả cho hắn, nhất định là vì nguyên nhân nào đó!

Trở lại Hiêp vương phủ, nhìn đến thân ảnh một người có chút quen thuộc, hơi nhíu mày, nếu không nhìn lầm, hẳn là Tô Thanh Dân, hắn tới nơi này làm cái gì? Thấy hắn giống như đang cùng Tiểu Liên – nô tỳ bên người mình nói chuyện.

“. . . . Không có sao? Không có khả năng nha, ta rõ ràng gặp qua. Nàng lúc ấy mặc một bộ y phục mộc mạc, mi thanh mày tú, ánh mắt, đúng rồi, anh mắt của nàng thật giống như một viên đá tĩnh lặng mà vững chắc, xem cũng không đến, thực sự làm cho người ta ấn tượng quá sâu, quên cũng không thể quên được. Nàng rõ ràng là nô tỳ của Hiệp Vương phủ các ngươi, như thế nào lại không có người như vậy?” Tô Thanh Dân tựa hồ có chút sốt ruột, nhìn chằm chằm Tiểu Liên, ngữ khí có chút khẩn trương.

“Ánh mắt giống như tĩnh lặng và vững chắc?” Tiểu Liên do dự một chút, có chút kỳ quái hỏi, “Nếu nghe ngươi miêu tả, thấy giống như nhị tiểu thư nhà của ta, nhị tiểu thư nhà ta ánh mắt cũng thật sự xinh đẹp, thật sự, xem qua, người là có thể rơi vào. Đây là mọi người công nhận. Đều nói nhị tiểu thư nhà ta là cái nữ tử đẹp đến làm cho người ta phải say lòng.”

“Đẹp đến làm cho người ta say lòng?!” Tô Thanh Dân nghĩ nghĩ, vui sướng nói, “Đúng đúng, chính là loại cảm giác này, nàng đẹp thanh khiết, im lặng, điềm tĩnh, thật giống như tối tinh thuần không khí, tối trong suốt nước suối, không phải loại xinh đẹp diễm lệ, càng như là đoá hoa nhỏ trên vách núi, đẹp làm cho người ta nhìn cảm thấy thực thoải mái. Đúng Đúng, ngươi nói ta hình như là nhị tiểu thư nhà ngươi, nàng giở ở nơi nào? Ta vừa thấy có thể biết đúng hay không.”

“Nàng đi ra ngoài còn chưa trở về.” Tiểu Liên mỉm cười trả lời, ngẩng đầu lên bỗng nhiên thấy Hiệp Phàm, lập tức cao hứng nói,”Vừa nói xong, nhị tiểu thư nhà ta đã trở về. Ngươi nhìn một cái, có phải hay không vị cô nương kia?”

Tô Thanh Dân lập tức quay đầu, liếc mắt một cái thấy Hiệp Phàm, đứng sững sờ.

Hiệp Phàm im lặng đứng, nhìn bọn họ hai người, khuôn mặt trong trẻo, thanh thuần làm cho người ta cảm thấy thoải mái, mi thanh mày tú lộ ra vẻ điềm tĩnh cùng thanh thản.

“Thì ra người là nhị tiểu thư Hiệp Vương phủ.” Tô Thanh Dân vui sướng tiếp đón, vẻ mặt vui vẻ, “Đêm đó vẫn lo lắng, còn sợ ngươi trở về chậm, sẽ bị chủ tử trách cứ, không nghĩ tới, ngươi lại là nhị tiểu thư Hiệp Vương phủ. Ta thật sự rất cao hứng.”

“Cám ơn ngươi đêm đó tiễn ta về.” Hiệp Phàm mỉm cười nói.

Đối với nụ cười này, thật giống như ánh mặt trời ấm áp, Tô Thanh Dân thấy trước mắt tất cả đều trở lên sáng lạn, nói không nên lời vui vẻ. Thật sự kỳ quái. Nữ tử này làm cho hắn vừa nhìn thấy đã không thể quên được, không phải chưa thấy qua nữ tử xinh đẹp, nhưng nàng trong mắt hắn tuyệt đối là người đẹp nhất. Cái loại này vừa nhìn thấy nàng là trong lòng nổi nhạc đều chưa có quá.

” Hôm nay có đến phủ, liền đặc biệt nhớ tới hỏi thăm ngươi một chút, lúc đầu vẫn nghĩ ngươi là nô tỳ trong phủ, không nghĩ tới — khụ, thật sự là . . .” Tô Thanh Dân cười to nói, trên mặt tràn đầy vui vẻ, nhìn chằm chằm Hiệp Phàm, kích động đến nói năng lộn xộn.

Nếu là nô tỳ, có lẽ có chút phiền phức, nhưng là, nhị tiểu thư trong phủ, nếu là chính mình muốn tới cầu hôn, cha mẹ nhất định không phản đối, hai nhà coi như là thế giao(kiểu môn đăng hộ đối), chính mình lại luôn luôn ở bên ngoài du ngoạn, chưa từng gặp qua bọn họ, nếu không, đã không làm nháo như vậy khiến người chê cười.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s