[Thê Tử] – Chương 6.2


Chương 6.2

Edit + Beta: Đình Công Hội

Chạm phải một đôi môi lạnh lẽo, Hạ Mộ Nghiên không khỏi sợ ngây người, giật mình phục hồi lại tinh thần hung hăng đẩy anh ra.

“Trác tiên sinh, làm ơn hãy tự trọng” Cô phẫn nộ nói “Cái hôn vừa rồi chỉ là tôi muốn chứng minh cho cô thấy sức hấp dẫn của cô mà thôi, cũng không có ý tứ gì khác cả” Anh giải thích ý nghĩ của mình “Mặc dù tôi yêu Mạn Đình, nhưng đồng thời có thể thưởng thức những cô gái khác có phải hay không ? Tôi chỉ đối với cô chỉ là thưởng thức mà thôi”

Trời ạ ! Đây là cái l‎í do gì vậy ?

Quả nhiên, loại đàn ông lưu manh này cô không thể hiểu được nổi.

Hạ Mộ Nghiên buồn bực vạn phần, người này nếu không phải bạn trai của Hạ Mạn Đình, cô tuyệt đối sẽ không chần chừ thưởng cho anh ta một cái tát.

“Thật xin lỗi, tôi không thể chấp nhận được suy nghĩ của anh” Cô lạnh lùng nói “Xin anh về sau đừng làm những chuyện như thế này nữa, nếu không cũng đừng trách tôi không khách khí”

“Như vậy…….” Anh cũng không chút phật lòng cười trừ “Vậy mong cô nhận lời xin lỗi của tôi được không ?”

Nhăn lại hàng mi, cô quay đầu nhìn ra phía ngoài cửa sổ, không thèm để ý tới người đàn ông ngồi trước mặt nữa

Đợi hồi lâu, Hạ Mạn Đình vừa khoan thai ra khỏi phòng vệ sinh cô liền nói lời cáo từ.

“Chị còn có việc đành phải đi trước” Mắt thấy em gái trở về, Hạ Mộ Nghiên khẩn cấp cầm lấy túi xách chuẩn bị rời đi, cô không thể chịu đựng thêm một phút giây nào ngồi cạnh tên lưu manh này nữa.

“Nhanh như vậy đã phải đi rồi sao ?” Trong mắt Hạ Mạn Đình ánh lên một tia thất vọng “Không thể ngồi thêm một lúc nữa sao ?”

“Ta còn có một cuộc hẹn khác, nếu không đi nhanh sẽ tới muộn” Cô tuỳ tiện tìm một cái cớ qua loa.

“Vậy cũng được !” Hạ Mạn Đình đành phải gật đầu nói “Lần sau chúng ta hẹn gặp vậy”

“Ừm, lần sau đi!” Thuận miệng đáp ứng một câu, Hạ Mộ Nghiên vội vội vàng vàng rời đi.

Lần sau ?

Nếu có tên đàn ông lưu manh kia nữa thì tuyệt đối sẽ không có lần sau !

La Kế Đường đang ngồi trong phòng làm việc rộng lớn đầy uy quyền của anh, chuyên tâm nghe thư kí Thiệu Oánh báo cáo về tiến độ công việc.

“Cho nên……Mọi công ty bên Mỹ đã được dàn xếp ổn thoả ?”

“Đúng vậy, chỉ cần sau khi luật sư xem xong các thoả thuận hợp đồng và thông qua, song phương có thể kí kết hợp đồng được rồi !”

“Kêu luật sư làm việc nhanh lên một chút.” La Kế Đường phân phó . “Hợp đồng này càng sớm kí kết càng tốt, miễn sau này đêm dài lắm mộng. ” Anh không muỗn chỉ vì bản hợp đồng này lại phải bay đến Mỹ thêm một chuyến nữa, lần trước vì dàn xếp chuyện này anh đã bỏ mất đem động phòng hoa chúc qu‎ý giá

“Được, đã rõ” Thiệt Oánh gật gật đầu.

“Đúng rồi” Anh nói tiếp “Giúp tôi đặt hai vé máy bay đến Hongkong, đặt thêm một phòng cao nhất ở khách sạn, cuối tuần này tôi phải đi một chuyến.”

A, phòng cao nhất ở khách sạn….. chắc chắn là phòng tổng thống rồi!

Hơn nữa lại còn đặt tận hai vé máy bay……

“Hai vé máy bay ngài nói là đề tên ngài cùng phu nhân phải không ?” Thiệu Oánh đã làm việc cho La Kế Đường từ lâu, đương nhiên hiểu được tâm tư của sếp mình, chẳng qua chỉ muốn chắc chắn qua một lần, chỉ thêm an toàn thôi, cần thận luôn là ưu điểm từ trước đến nay của cô.

“Đúng vậy” Anh tính toán mang vợ của mình đi chơi 2 ngày.

“Vậy tôi đi làm ngay bây giờ” Cô cười tủm tỉm đáp ứng

Xem ra sếp cô đối với vợ mới cưới rất là vừa lòng, dăm bữa lại đặt nhà hàng mang cô ấy đi ăn cơm, bây giờ còn đặt riêng phòng tổng thống ở ngoài quần đảo để nghỉ cuối tuần với cô ấy, theo La Kế Đường lâu như vậy, chưa từng thấy anh dụng tâm với cô gái nào như vậy.

“Đúng rồi” Nhắc tới La phu nhân, Thiệu Oánh đột nhiên nhớ tới một sự việc, “Có một tên phóng viên của tuần san “Thú vị” ở bên ngoài nói có việc muốn tìm ngài, tuy là tôi đuổi anh đi, nhưng mà…..”

(cái chỗ “Thú vị” theo bản mình cv nó là KÍNH nhưng mà sau khi tra từ điển Hán Việt nó ra rất nhiều nghĩa như: khoẻ mạnh, tinh thần, thú vị, cứng…. Nhưng mà mình thấy nó chẳng liên quan gì tới sức khoẻ mà cần sức mạnh vs tinh thần nên lấy tên “Thú vị”, và ở đằng sau nó có nói cái báo này luôn soi chuyện của người nổi tiếng nên cái tên này qua hợp rồi)

 <Mọi người đã đoán được âm mưu gì chưa ;]]>

Từ trong đống văn kiện tư liệu dày cộp rút ra một tập hồ sơ mỏng đưa cho sếp.

“Anh ta nói, chỉ cần La tổng xem qua thứ bên trong, nhất định sẽ cho gọi anh ta, còn nói tôi tuyệt đối không được xem trước, nê‎ú không La tổng nhất định trách tội tôi”

Thay ông chủ xem xét qua thư tín là một phần công việc của thư kí như cô, nhưng mà đối phương lại đặc biệt cường điệu, cô liền trực tiếp vào xin  ý kiến của ông chủ

“Anh ta có nói gì về cái này không ?” Tiếp nhận tập hồ sơ, anh lật trước lật sau nhìn nhưng cũng không phát hiện ra là cái gì.

“Anh ta chỉ nói đồ bên trong có liên quan tới phu nhân, ngoài ra không nói thêm gì nữa.”

Có liên quan tới Hạ Mộ Nghiên ? Cái gì đây không biết ? La Kế Đường nhíu mày.

Tuần san “Thú vị” này nổi tiếng chuyên đi đưa chuyện linh tinh, chuyên săn đón những nhân vật nổi tiếng cùng các diễn viên ngôi sao để gièm pha, hay là…..

Vừa nghĩ đến, anh lập tức sẽ mở tập hồ sơ.

“La tổng, thỉnh cẩn thận……” Thiệu Oánh nhịn không được nhắc nhở

Đối với thân phận đặc thù của La Kế Đường, không thể dám chắc đối phương sẽ không bỏ thứ gì khác vào gây hại, như thả chút khí độc hay hoá chất độc hại thậm chí là bom linh tinh gì đó để làm hại anh.

“Không có việc gì” Lúc cầm tập hồ sơ anh đã cẩn thận sờ qua, ngoài một túi plastic lót ở trong thì không có chứa bất kì thứ đáng nghi nào khác, chỉ cần rút ra xem nội dung bên trong là biết ngay.

Nhìn vào trong tập hồ sơ đã mở, anh liếc một cái, trong túi quả nhiên chỉ có mấy tấm ảnh chụp.

Anh cẩn thận rút mấy tấm ảnh ra khỏi cái túi, sau khi xác định trong túi không còn dính bất kì dị vật gì mới bắt đầu kiểm tra nội dung của ảnh chụp.

A, đây có phải…….

Thoáng nhìn qua ảnh chụp, người cùng người đàn ông kia uống cà phê là Hạ Mộ Nghiên, sắc mặt anh không khỏi thay đổi.

Trên tay anh có ba tấm ảnh chụp thì hai tấm đã được xem qua rất nhanh.

Nhưng tầm mắt anh dừng lại ở tấm ảnh cuối cùng, tấm ảnh chụp Hạ Mộ Nghiên cùng nam nhân kia đang hôn môi, máu toàn thân La Kế Đường xông lên tới đỉnh đầu, khiếp sợ quá độ làm cho anh không nói nên lời.

Đây mới là ……..con người thật của Hạ Mộ Nghiên ?

Người vợ bảo thủ thanh thuần của anh ?

Không thể tin được, anh cẩn thận nhìn kĩ xác định lại một lần.

Gương mặt quen thuộc, cách ăn mặc quen thuộc, nhìn đi nhìn lại cuối cùng anh cũng không thể phủ nhận thân phận của cô gái trong ảnh.

Vợ của anh cư nhiên lừa gạt anh ngoại tình ở bên ngoài !

Cứ tưởng rằng thanh thuần giản dị như cô sẽ an phận thư thường chỉ ở bên cạnh anh, không thể tưởng tượng được thiên hạ quạ đen bình thường hắc (giống câu cá mè 1 lứa bên mình), cô ta cũng diễn trò hồng hạnh xuất tường.

Hình người đàn bà trong ảnh cùng người mẹ trước đây như hợp lại làm một trong đầu anh….

“Gọi anh ta vào đây !” Nắm chặt tay, La Kế Đường phẫn nộ gầm nhẹ.

“Tên phóng viên kia sao ?” Thấy sắc mặt sếp tự dưng thay đổi xấu, Thiệu Oánh không khỏi luống cuống.

“Động tác nhanh lên !” Từ trước tới nay đây là lần đầu tiên anh to tiếng với thư kí

“Vâng, tôi lập tức đi ngay” TRời ạ ! Trong tập hồ sơ đó rốt cục có cái gì mà làm sếp tức giận đến cái độ này ?

Không kịp suy nghĩ, thư kí lập tức cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi đến nỗi hai chân muỗn nhũn ra chạy nhanh ra ngoài gọi người.

P/s: Mọi người đoán xem tiếp theo Đường ca sẽ làm gì nào ;]]
Advertisements

2 thoughts on “[Thê Tử] – Chương 6.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s