[Nếu Yêu] – Chương 85


Chương 85: Nếu yêu chính là gặp thoáng qua 

“Tạm thời không có gì, ngươi không phải nô tỳ trong phủ, không quen biết người trong phủ Vương gia, cứ để Tiểu Liên tự đi, tuy nàng ta không có võ công, nhưng rất quen thuộc đường đi lối lại trong kinh thành, muốn làm việc gì cũng dễ dàng hơn.” Hiệp Phàm ôn hòa nói,“Hiện tại, có lẽ Ngạo Lâm sơn trang cần ngươi giúp nhiều việc, nơi này, ta có thể tự lo.”

Tư Mã Hi Thần trầm mặc nhìn Hiệp Phàm, trong mắt nàng đột nhiên hiện lên sự quyết tuyệt, khiến cho hắn cảm thấy lo lắng, sau đó cảm giác đau xót liền xâm chiếm tất cả, không biết vì sao, mỗi một động tác, mỗi một cử chỉ của nàng đều chạm vào chỗ sâu nhất trong tâm hồn hắn, làm cho tim hắn luôn phát đau.

Nàng định làm gì? Vì sao trong lòng hắn lại bất an như thế ?

Người hầu trong Hiệp vương phủ đã đến cùng Tiểu Liên, quỳ trên mặt đất đợi lệnh.

“Các ngươi về làm theo lệnh của của ta, phân phó toàn bộ cửa hàng lớn nhỏ thuộc quyền sở hữu của Hiệp Vương phủ đồng loạt treo khăn trắng , những mỗi giao thương từ trước đến nay với Hiệp vương phủ cũng cắt đứt tất cả, không tiếp tục kinh doanh.” Thanh âm của Hiệp Phàm lạnh lùng không cho phép người ta cự tuyệt, tuy rằng bình thản, nhưng không giận mà uy ,“Ta muốn buộc Hoàng Thượng phải tự mình đến tế bái cha mẹ ta, ta muốn hắn trả giá vì đã ủy khuất tỷ tỷ của ta.”

Người hâu quỳ trên mặt đất không dám nói nửa lời.

“Mời nghệ nhân thổi kèn giải giỏi nhất kinh thành đến, từ giờ trở đi, ngày ngày đều phải hát nhạc buồn, nơi này cách hoàng cung gần nhất, ta không tin Hoàng Thượng có thể ngồi yên trên long ỷ.” Hiệp Phàm lạnh lùng nói,“Hắn đã đối xử với cha mẹ ta như thế, ta sẽ cho hắn biết thế nào được gọi là ăn không ngon, ngủ không yên ! Các ngươi nghe rõ chưa ?”

“Nghe rõ ạ.” Tất cả nô bộc đều đồng loạt cúi đầu, không ai thắc mắc.

“Vậy lui đi, chia nhau ra làm việc đi.” Hiệp Phàm khoát tay áo, thản nhiên nói.

“Hiệp cô nương –” Tư Mã Hi Thần nhẹ giọng nói,“Dù sao hắn cùng với nàng cũng có chút quan hệ, đây là ân oán giữa Lý gia và Tư Mã gia, nàng không cần phải gây khó dễ cho hắn.”

“Hắn tuy là không biết quan hệ giữa ta và hắn, nhưng hắn đắc tội với cha ta, sao có thể tha thứ được ?” Hiệp Phàm thản nhiên nói,“Ta sẽ không tha  cho hắn, kể cả hắn là anh ruột của ta nhất định phải khiến cho hắn nếm chút khổ sở. Huống hồ lúc này, ta vẫn là con dâu của Tư Mã gia, mặc dù chỉ là hình thức, những cũng nên làm chút nghĩa vụ người làm dâu, nếu chàng nể mặt ta thì đừng xen vào chuyện của ta, được không?”

Tư Mã Hi Thần do dự một chút, lời muốn nói ra lại nuốt trở lại, kỳ thật, lòng hắn ích kỉ, chỉ muốn ở bên Hiệp Phàm lâu hơn một chút, hy vọng có thể đứng cạnh nàng thêm một chút thời gian, chỉ có thân phận vợ chồng này, mới có thể cho hắn đường đường chính chính ở bên cạnh nàng. Sau này, thật sự phải trả nàng lại cho Tô Thanh Hoài sao ? Ý nghĩ này khiến cho lòng hắn tràn ngập bi ai.

Kỳ thật hắn rất ích kỉ, hắn không muốn buông tha nàng.

Nô bộc Hiệp Vương phủ quả nhiên được huấn luyện bài bản, cầm lệnh bài của Hiệp Vương phủ trong tay, ai dám không nghe lời họ phân phó ?

Ngày đó, vài dặm xung quanh Hiệp Vương phủ, khăn tang trắng như tuyết, trong kinh thành toàn bộ cửa hàng buôn bán khăn tang đều hết sạch không còn một mảnh, toàn bộ số khăn này đều treo kín vài dặm quanh phủ, tựa như trời đất vừa xảy ra một trận tuyết lớn, đưa tầm mắt nhìn ra xa, chỉ toàn một màu trắng xóa.

Cửa hàng xung quanh Hiệp Vương phủ đều đồng loạt đóng cửa, có cái là sản nghiệp của Hiệp Vương phủ, cái lại có mối quan hệ thân thiết với Vương phủ , cái thì dựa hơi Hiệp Vương phủ, nhưng có cái chỉ ăn theo mấy cái khác . Trên đường không một bóng người trở nên lạnh lẽo.

Nhạc tang phát mãi không ngừng, tiếng kinh vọng xa mất dặm vẫn còn nghe thấy.

Có người lúc đầu không biết Hiệp Vương phủ có tang sự, cũng không biết hai vợ chồng Hiệp Vương gia đã « từ thế », chỉ thấy nghi lễ đám tang bậc này, tâm tình cũng đã ảm đạm vẻ mặt đầy bi thương, giống như chính cha mẹ họ xảy ra chuyện vậy.

Lần đầu tiên nghe được tin tức, Hoàng Thượng hắn đang ngồi thiết triều, tâm tình nhàm chán, chợt nghe thấy tiếng nhạc tang tấu mãi không dứt, tâm tình lại càng tệ hại, hắn nhìn các đại thần dưới điện, tức giận hỏi:“Là nhà ai lớn mật tấu nhạc tang inh ỏi như thế ?”

“Là Hiệp Vương phủ.” Hà đại nhân thấp giọng nói,“Chính bệ hạ đã ban thưởng rượu độc cho Hiệp Vương gia không phải sao ? Nghe nói, Hiệp Vương gia này thật kiện cường, không chịu uống rượu độc, mà một đường kiếm tự kết liễu bản thân. Vớ hắn là Lam thị, tình cảm ân ái vô cùng, cũng theo hắn mà đi. Đây có lẽ là tiếng nhạc tang tại Hiệp Vương phủ, hoàng cung cách Hiệp Vương phủ không xa lắm, đương nhiên là nghe thấy .”

“Lớn mật, muốn chết phải không, là ai chủ trì việc này?” Hoàng Thượng tức giận hỏi.

“Hình như là nhị nữ nhi của Hiệp Vương gia.” Hà đại nhân nhẹ giọng nói, nhận được phân phó của Tư Mã Hi Thần, muốn hắn làm hết khả năng phối hợp với Hiệp Phàm, tuy rằng thiếu gia làm vậy khiến hắn có chút bực tức, nhưng cũng không để ý lắm.

“Nha đầu kia!” Hoàng Thượng thật sự là tức phát điên, ngồi trên long ỷ, thân mình run run , chỉ ra bên ngoài, thở phì phì nói,“Đi, lập tức bắt bọn hộ ngừng lại, nàng ta đang muốn thị uy với trẫm sao ! Chán sống rồi, không biết chữ chết viết thế nào hả !”

“Hoàng Thượng –” Một vị lão thần run rẩy nói,“Chớ tức giận. Nghe nói, Hiệp Vương gia thích nhất đứa con gái này, thần đã gặp qua, cũng đã nghe rất nhiều người nói tới, nàng là người ổn trọng có chủ kiến, nàng làm vậy nhất định có lý do của mình, không bằng chúng ta cứ trấn an một chút. Dù sao, cha nàng là người cầm binh quyền bao năm, dù mất rồi nhưng vẫn còn lực ảnh hưởng .”

“Đi tìm nha đầu Hiệp Trà kia đến đây cho ta, nếu mà nha đầu kia…. Nha đầu kia tên là cái gì ?” Hoàng Thượng nhìn Hà Hưng Bân, ngơ ngác hỏi,“Chính là nha đầu dám dùng kiếm dí vào cổ ta, bộ dáng không tệ lắm nhưng mà quá đanh đá.”

Hà Hưng Bân trong lòng sửng sốt, Tư Mã Hi Thần đã sớm cho người bảo vệ Hiệp Trà, nói tới Hiệp Trà cũng thật không may, nếu Hiệp Vương gia còn sống, đánh chết cũng không đồng ý đưa con gái hắn tiến cung, dù sao nha đầu kia với Hoàng Thượng là an hem cùng cha khác mẹ, cũng là Hoàng Thượng dùng thủ đoạn không đàng hoàng ép nàng vào cung.

Thật ra ban đầu hắn nghĩ, cứ để cho bọn chúng loạn luân với nhau đi, như thế Hiệp Vương gia nhất định tức đến hộc máu, nhưng, Tư Mã Hi Thần lại cố ý phái người chiếu cố cùng bảo vệ, thật sự làm hắn tức muốn chết, bảo vệ một đứa con gái như thế làm cái gì ?!

“Tìm nàng tới làm gì?” Hà Hưng Bân nhẹ nhàng cười, nói,“Nha đầu kia đúng là không có phúc, vùa tiến cung ngày hôm trước ngày hôm sau liền ốm yếu bệnh tật, tìm đến đây cũng chẳng để làm cái gì. Không phải lúc này mà Hoàng Thượng vẫn có tâm tình đi sủng hạnh nàng chứ ?”

“Hừ, sủng nàng, ta rảnh lắm hả, ta tìm nàng đến là muốn uy hiếp nha đầu lỗ mãng ngoài kia, nếu nàng ta còn không chịu nghe lời, ta sẽ giết tỷ tỷ nàng.” Hoàng Thượng âm lãnh nói,“Làm phiền đến ta, đấy là cái giá phải trả!”

Hà Hưng Bân mỉm cười, nói:“Hoàng Thượng nên cân nhắc cho kĩ đi, nếu làm thế, nàng ta sẽ khiến cho cả kinh thành treo khăn tang lên mất, nay nàng là Thiếu phu nhân của Ngạo Lâm sơn trang, có Ngạo Lâm sơn trang chống lưng, có chuyện gì nàng không dám làm chứ, hay là Hoàng Thượng tự mình đi nói lời xin lỗi đi –”

Hoàng Thượng nhíu mày, nói “Nàng ta muốn làm gì thì làm sao, thiên hạ này lại có người dám cầm kiếm uy hiếp trẫm, chỉ bằng nha đầu đó, cũng dám cầm kiếm giết trẫm, thật sự là đáng giận. Ta đã muốn cho nàng một con đường sống, nàng không biết cảm ơn, còn muốn như thế nào?”

“Hoàng Thượng xin xem xét kĩ lưỡng.” Lão thần lúc trước run rẩy nói

 “Ta không quan tâm !” Hoàng Thượng giận dỗi nói,“Người đâu, đem Hiệp Trà trói lại mang tới trước cửa lớn Hiệp Vương phủ, nếu nha đầu kia vẫn không chịu dừng lại, liền giết không tha !”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s